Giá vàng tiếp tục lao dốc, giao dịch ở mức thấp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục lao dốc và giảm sâu xuống mức dưới 1.900 USD/ounce. Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.865,3 USD/ounce, giảm tiếp 10,7 USD/ounce, tương đương 0,57%. 

Giá vàng thế giới đã trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng dưới 1.900 USD/ounce khi quan điểm diều hâu của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục thúc đẩy đà tăng của lợi suất trái phiếu và đồng USD, đè bẹp xu hướng tăng giá của thị trường kim loại.

Theo một số nhà phân tích, đà giảm giá của vàng có thể đẩy giá xuống mức thấp nhất năm 2023 là 1.810 USD/ounce trên thị trường giao ngay. Một đợt bán tháo đã được kích hoạt sau khi Fed phát tín hiệu sẽ duy trì chính sách tiền tệ hạn chế trong tương lại gần ngay cả khi chu kỳ thắt chặt kết thúc. Lập trường mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Mỹ đã đẩy lợi suất trái phiếu lên mức cao nhất trong 16 năm và đồng USD lên mức cao nhất kể từ tháng 11, đẩy vàng trượt khỏi mức thấp nhất trong tháng 8 là 1.885 USD/ounce.

Trong khi nhiều chuyên gia cho rằng, lạm phát cao hơn sẽ hỗ trợ vàng, nhưng theo Marc Chandler – Giám đốc điều hành tại Bannockbum Global Forex Exchange, lạm phát cao hơn đồng nghĩa với lãi suất cao hơn, khiến kim loại không chịu lãi suất phần nào trở nên kém hơn. Chandler dự đoán, vàng sẽ trượt xuống mức 1.840 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC vẫn giữ ở mức dưới 69 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày 28/9, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,87 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,05 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,85 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999