Giá vàng thế giới quay đầu giảm, SJC rơi xuống dưới 69 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (26/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều giảm gần 10 USD/ounce. Trước đó, cuối giao dịch trong nước ngày 25/9, vàng SJC cũng rơi xuống dưới mức 69 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/9 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống sau nhiều phiên đi lên do giới đầu tư bắt đáy và đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.916,10 USD/ounce, giảm 9,70 USD/ounce, tương đương 0,50%.

Ở tuần trước, giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch trong vùng trung lập, khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 và báo hiệu khả năng sẽ có ít nhất một đợt tăng nữa vào năm 2023, và lãi suất đó sẽ cần phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chủ tịch Adrian Day Asset Management dự báo, giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Ông cho rằng, lạm phát cao và các nền kinh tế đang đứng bờ vực suy thoái là môi trường tốt cho vàng.

Còn Colin Cieszynski – chiến lược gia trưởng thị trường của SIA Wealth Management lại có quan điểm trung lập với kim loại quý. Ông nói rằng, vàng đã có xu hướng đi ngang kể từ đầu tháng 9 và có thể tiếp tục củng cố cho đến cuối quý.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã rơi xuống mức dưới 69 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày hôm qua (25/9). Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày 25/9, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,25 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,97 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,2 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,05 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999