Giá USD tăng vọt, vàng liên tiếp giảm xuống mức thấp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm và rơi xuống mức dưới 1.900 USD/ounce. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/9 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên và lợi suất trái phiếu tăng cao. Cụ thể, chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt) tiếp tục tăng và lên mức 106,4 điểm. Chỉ số DXY lên mức cao nhất trong 6,5 tháng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu Mỹ lên mức cao nhất 16 năm.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.876 USD/ounce, giảm tiếp 25,40 USD/ounce, tương đương 1,34%. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Mặc dù giá vàng liên tiếp giảm, nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco, chuyên gia Joy Yang của MarketVector Indexes vẫn cho rằng, vàng vẫn được hỗ trợ tốt nhờ vai trò là tài sản trú ẩn an toàn thiết yếu.

Yang cũng cho rằng, du vàng hoạt động mờ nhạt trong thời gian qua, nhưng bà không thấy bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào của vàng so với thời điểm đầu năm.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC vẫn giữ ở mức dưới 69 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày 27/9, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,82 triệu đồng/lượng,  giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,05 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,85 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999