Giá vàng giảm sâu phiên thứ 2 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (27/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống và rơi gần về mức 1.900 USD/ounce. Đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (26/9 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên và lợi suất trái phiếu tăng cao. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên và đạt mức cao nhất trong nhiều năm làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng, trong khi đó chỉ số US Dollar Index đạt mức cao nhất mới trong 6,5 tháng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.901,40 USD/ounce, giảm tiếp 14,70 USD/ounce, tương đương 0,77%. Đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Các chuyên gia cho rằng, trong ngắn hạn, quan điểm diều hâu của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách tiền tệ mới đây sẽ tiếp tục là chất xúc tác đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD lên cao, gây áp lực lên kinh loại quý.

Trong khi đó, nhìn về dài hạn, quan điểm lạc quan về vàng vẫn được giữ vững. Trong báo cáo triển vọng mới đây của mình, Ngân hàng Societe Generale của Pháp cho rằng, họ vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với kim loại quý do lạm phát tăng cao trong bối cảnh Fed có kế hoạch chấm dứt chu kỳ thắt chặt. Bất chấp hoạt động mờ nhạt của vàng trong suốt mùa hè, SocGen vẫn lạc quan rằng giá có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng xuống mức dưới 69 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày 26/9, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,82 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,9 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999