Giá vàng tiếp tục giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên giảm sâu, nhưng vẫn duy trì ở trên mức 1.900 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.920,50 USD/ounce, giảm tiếp 10,3 USD/ounce, tương đương 0,53%. 
Giá vàng thế giới đi xuống khi đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không có động thái bất ngờ so với dự báo của thị trường. USD vẫn được hỗ trợ bởi những chính sách nới lỏng tiền tệ ở nhiều quốc gia.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, đồng USD được đánh giá có thể còn đi lên hoặc vững giá ở mức cao do Fed được dự báo sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa để kéo lạm phát vốn vẫn ở mức khá cao so với mục tiêu 2%. Mặt hàng kim loại quý do vẫn vẫn còn chịu áp lực giảm. Dù vậy, sức cầu đối với vàng gần đây gia tăng và có thể lên cao hơn nữa trong mùa cao điểm tiêu thụ vàng sắp tới. Đây là dịp cuối năm tại phương Tây và dịp Tết Nguyên đán tại một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (21/9), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,35 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 69,07 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lương so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,4 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,3 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999