TP Thủ Đức: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thời gian tới, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) sẽ đôn đốc, hỗ trợ các dự án nhà ở thương mại có nghĩa vụ thực hiện nhà ở xã hội (NOXH), đồng thời mở rộng nhóm đối tượng để nhiều người được tiếp cận NOXH.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin, giai đoạn 2016 đến nay, trên địa bàn TP Thủ Đức đã hoàn thành đưa vào sử dụng 6 dự án NOXH, với 5.960 căn hộ; đang thực hiện đầu tư xây dựng 2 dự án NOXH với 1.490 căn hộ NOXH và 1 dự án NOXH phục vụ công nhân thuê với 1.040 căn hộ; đã quy hoạch và đang thực hiện các thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng NOXH với 22 dự án NOXH, 1 nhà lưu trú công nhân và 1 nhà ở chuyên gia. 

Theo ông Phùng, việc đầu tư xây dựng hoàn thành các khu NOXH, nhà lưu trú công nhân trên góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là người thu nhập thấp trên địa bàn TP Thủ Đức. Đồng thời, việc triển khai NOXH tại các dự án trên tạo động lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng NOXH, nhà lưu trú công nhân tại các dự án khác trên địa bàn TP. 

Một dự án NƠXH trên địa bàn TP Thủ Đức.

Một dự án NƠXH trên địa bàn TP Thủ Đức.

Trong thời gian tới, UBND TP Thủ Đức tiếp tục đeo bám, đôn đốc, hỗ trợ các dự án nhà ở thương mại có nghĩa vụ thực hiện NOXH, các chủ đầu tư xây dựng NOXH độc lập khẩn trương hoàn tất thủ tục đầu tư xây dựng NOXH.

UBND TP Thủ Đức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành (Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch – Kiến trúc…) nhằm kịp thời hỗ trợ chủ đầu tư trong quá trình thực hiện hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng NOXH tại các dự án. 

Đồng thời kiến nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng đẩy nhanh các thủ tục cần thiết để hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu công trình trên đất cho các khách hàng đã mua căn hộ NOXH trên địa bàn TP Thủ Đức… 

Liên quan đến công tác thực hiện các dự án NOXH trên địa bàn TP Thủ Đức, ông Lê Trương Hải Hiếu, Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM cho rằng, NOXH xây lên để đó, không bán được như nhà ở thương mại. Vì vậy, chủ đầu tư có trách nhiệm khảo sát nhu cầu trên địa bàn để tính toán quy mô của căn hộ, tỷ lệ phân bổ giữa các loại căn hộ (NOXH, nhà lưu trú công nhân). Từ đó, chủ đầu tư mới tham mưu được giá bán, giá cho thuê để làm sao người trong diện chính sách, công nhân, người thuộc diện mua NOXH dễ dàng tiếp cận. 

Theo baodansinh.vn

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999