Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (8/11), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm gần 9 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua (7/11 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống dưới mức 1.969,70 USD/ounce, giảm thêm 8,80 USD/ounce, tương đương 0,45%.

Giá vàng tiếp tục đi xuống khi các kim lại trú ẩn an toàn chịu áp lực rủi ro của các nhà đầu tư và các nhà giao dịch tăng. Theo các chuyên gia, nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu cộng với kỳ vọng lãi suất là những yếu tố kìm hãm vàng.

Kể từ cuộc xung đột Israel – Hamas nổ ra, lực mua trú ẩn an toàn đã giúp vàng có được mức tăng 7%. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, khẩu vị rủi ro đang được cải thiện và không có diễn biến bất ngờ lớn nào từ cuộc xung đột Israel – Hammas đang lấy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn đối với vàng.

Cùng với đó, nhà phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng, khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư cũng cải thiện khi bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Powell tuần trước, cộng với dữ liệu việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hiện tại.

Tại thị trường trong nước, bất chấp việc giá vàng thế giới đi xuống, giá SJC  trong phiên làm việc ngày hôm qua đã đảo chiều tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng và vẫn duy trì ở mức dưới 70 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (7/11), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,09 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,92 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra tăng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,85 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,85 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999