Ecopark “nhòm ngó” dự án khu đô thị sinh thái 3.800ha giáp TP.HCM

Dự án có tên đầy đủ là Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch với tổng diện tích khoảng 3.800 ha với phía Bắc và Tây giáp TP HCM, phía Đông và Nam giáp với các xã Đại Phước, Vĩnh Thanh, Phước Khánh của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Ecopark về ý tưởng đầu tư Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch, theo báo Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Ecopark đề xuất với tỉnh Đồng Nai dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch với tổng diện tích khoảng 3.800 ha với phía Bắc và Tây giáp với TP HCM, phía Đông và Nam giáp với các xã Đại Phước, Vĩnh Thanh, Phước Khánh của huyện Nhơn Trạch.

Doanh nghiệp đánh giá Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch nằm ở vị trí trung tâm sẽ kết nối TP HCM với TP Biên Hòa và tỉnh Bình Dương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định, ý tưởng quy hoạch khu đô thị của Ecopark sẽ tạo cơ hội thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hóa Nhơn Trạch trong tương lai.

Do đó, ông yêu cầu các sở, ngành xem xét các yếu tố của dự án để đề xuất điều chỉnh, cập nhật vào quy hoạch chung của tỉnh và quy hoạch của huyện Nhơn Trạch; trong đó, chú ý đến vấn đề kết nối giao thông vùng để Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch là đô thị vệ tinh của sân bay Long Thành, TP HCM, TP Biên Hòa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phát huy kết nối cả đường thủy và đường bộ,…

Ecopark là một doanh nghiệp bất động sản lớn ở phía Bắc, thường được nhắc đến với “siêu dự án” Ecopark rộng hàng nghìn ha ở Hưng Yên. Ngoài ra, doanh nghiệp này hiện còn là chủ đầu tư một loạt dự án khu đô thị khác tại Hải Dương, Nghệ An..

Liên quan đến tập đoàn này, hồi cuối tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Dự án có tổng diện tích gần 154 ha; trong đó, hơn 44 ha là đất ở, 63.971 m2 đất công trình công cộng dịch vụ đô thị, 45.199 m2 đất công cộng đơn vị ở, còn lại là đất giao thông, cây xanh,.. Tổng vốn đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.

Quy mô đầu tư xây dựng và cơ cấu sản phẩm kinh doanh tại dự án gồm 3.565 căn nhà ở thương mại với tổng diện tích sàn khoảng 1,6 triệu m2; đầu tư xây dựng công trình thương mại dịch vụ có chiều cao 3 tầng và 15 tầng; đầu tư xây dựng công trình công cộng đơn vị ở với chiều cao 3 tầng;…

Hiện nay, dự án đang được UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim của CTCP Tập đoàn Ecopark.

UBND huyện Đức Trọng đang xây dựng dự thảo hồ sơ yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm trình Sở kế hoạch và Đầu tư ban hành làm cơ sở để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng các điều kiện thực hiện dự án.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999