Vụ công ty con của Đất Xanh bị đề nghị xử phạt: Hơn 2.300 khách hàng đã có giao dịch, đặt cọc mua nhà dự án

Các sản phẩm được giao dịch, đặt cọc gồm: nhà liền kề, nhà liên kế vườn, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse, đất nền….

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 13/9, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có tờ trình gửi UBND tỉnh này đề nghị phạt Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An – chủ đầu tư dự án Gem Sky World số tiền 900 triệu đồng vì có hành vi huy động vốn không đúng quy định, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Liên quan đến vấn đề này, theo tiết lộ của Sở Xây dựng, thời gian qua, chủ đầu tư dự án đã có các văn bản liên kết giữa các công ty ký hợp đồng dịch vụ môi giới dự án Gem Sky World; các thỏa thuận giữa CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (một công ty con khác của DXG) với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng và Ngân hàng TMCP Quân Đội – CN TP.HCM.

Đáng chú ý, theo báo cáo của chủ đầu tư, công ty đã có giao dịch tư vấn, thỏa thuận đặt cọc với 2.303 khách hàng với 2.303 sản phẩm của dự án Gem Sky World.

Các sản phẩm được giao dịch, đặt cọc gồm: nhà liền kề, nhà liên kế vườn, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse, đất nền….

“Qua kiểm tra hồ sơ, rà soát đối chiếu các quy định pháp luật, ngày 12/9/2023, thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về kinh doanh bất động sản. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An đã nhận thức được hành vi vi phạm và thống nhất với nội dung xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi huy động vốn không đúng quy định. Cam kết thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định trong thời gian 30 ngày và thống nhất ký biên bản vi phạm hành chính về kinh doanh bất động sản, ngoài ra công ty không có ý kiến gì thêm”, Sở Xây dựng cho biết.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999