Dừng giao dịch bất động sản của 5 pháp nhân và 8 cá nhân liên quan vụ Tổng Giám đốc bất động sản Nhật Nam bị bắt

 5 pháp nhân gồm: Công ty Bất động sản Nhật Nam; CTCP Đầu tư Xây dựng Nhật Nam Sơn Tây; CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam; CTCP Sông Đà Invest; CTCP Sông Đà 1.01.

Cơ quan CSĐT TP Hà Nội đã gửi yêu cầu tới văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh, thành phố rà soát và tạm dừng giao dịch các bất động sản liên quan đến Bất động sản Nhật Nam, theo tờ Chất lượng và Cuộc sống.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong yêu cầu gửi tới các văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh, thành phố, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra xác minh vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua huy động vốn của Công ty Bất động sản Nhật Nam có Tổng giám đốc là Vũ Thị Thuý.

Để phục vụ quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh/thành phố rà soát và tạm dừng giao dịch các bất động sản đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 5 pháp nhân và 8 cá nhân.

Cụ thể, 5 pháp nhân gồm: Công ty Bất động sản Nhật Nam; CTCP Đầu tư Xây dựng Nhật Nam Sơn Tây; CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam; CTCP Sông Đà Invest; CTCP Sông Đà 1.01.

Cơ quan CSĐT cũng đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai thông báo kết quả rà soát và thực hiện ngay việc tạm dừng biến động bất động sản của các tổ chức, cá nhân nêu trong văn bản cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, trong ngày 30 và 31/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Vũ Thị Thúy, sinh năm 1983, trú tại: phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Vũ Thị Thúy là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam. Đối tượng này bị tạm giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 74 Bộ luật Hình sự.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định Vũ Thị Thúy (từng có 01 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản), đã đưa ra thông tin quảng cáo sai sự thật về các dự án, cam kết trả lãi suất từ 34-46% để người dân tin tưởng nộp tiền vào Công ty dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh rồi lấy tiền của người sau trả lãi cho người trước.

Với thủ đoạn trên, Vũ Thị Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng hơn 10.000 cá nhân với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 08/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Thúy.

Hiện Giám đốc Công an Thành phố đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Vũ Thị Thúy và đồng phạm; xác minh thu hồi tài sản cho người bị hại.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999