Nền kinh tế lớn nhất của EU được dự báo sẽ rơi vào đình trệ

Nền kinh tế Đức sẽ vẫn trì trệ trong nửa cuối năm nay khi nước này tiếp tục vật lộn với hậu quả của suy thoái kinh tế mùa đông, tờ Bloomberg đưa tin.

Theo một cuộc khảo sát do tờ Bloomberg thực hiện vào đầu tháng 8, sản lượng kinh tế ở Đức đã giảm trong quý hai và sẽ chững lại trong ba tháng tính đến tháng 9, đánh dấu mức giảm sâu hơn dự kiến.

Nền kinh tế lớn nhất của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ là thành viên G7 duy nhất phải đối mặt với sự suy giảm trong năm nay, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trước đó đã dự đoán như vậy.

Dự báo về nền kinh tế Đức đã được điều chỉnh giảm với mức tăng trưởng dự kiến ​​chỉ 0,1% trong quý IV, do nhu cầu trong nước và kỳ vọng của các nhà xuất khẩu đều suy yếu, theo Bloomberg.

Ngành công nghiệp của Đức đang gặp khó khăn trong bối cảnh nhu cầu từ Trung Quốc yếu hơn, tình trạng thiếu lao động có trình độ, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và hậu quả kéo dài từ cuộc khủng hoảng năng lượng, hãng tin Bloomberg lưu ý.

Bộ Kinh tế Đức cảnh báo trong một báo cáo riêng công bố hồi đầu tuần rằng “sự phục hồi được dự đoán vẫn không thành hiện thực vào đầu mùa hè này”.

Báo cáo cho biết tâm lý kinh tế đã bị ảnh hưởng do “nhu cầu bên ngoài vẫn còn yếu, những bất ổn địa chính trị tiếp tục diễn ra, tốc độ tăng giá vẫn cao và những tác động ngày càng rõ rệt của việc thắt chặt tiền tệ”.

“Các chỉ số hàng đầu hiện tại như đơn đặt hàng mới và môi trường kinh doanh vẫn không cho thấy sự phục hồi kinh tế bền vững ở Đức trong những tháng tới,” báo cáo của Bloomberg cho biết thêm.

Các nhà phân tích dự đoán nền kinh tế Đức sẽ giảm 0,3% trong năm nay, cảnh báo rằng nó có thể sẽ chỉ phục hồi 0,8% vào năm 2024, giảm so với dự đoán trước đó là 1%.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999