Giá vàng thế giới lao dốc, SJC vượt qua mốc 67,5 triệu đồng/lượng

Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (15/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống và lùi sát về mốc 1.900 USD/ounce.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua (14/8 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.907,80 USD/ounce, quay đầu giảm 6,30 USD/ounce, tương đương 0,33%.

Giá vàng đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh dữ liệu kinh tế của Mỹ chưa thể hỗ trợ tốt cho Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định dừng tăng lãi suất, các chuyên gia cho rằng, thị trường vàng có thể sẽ mắc kẹt trong suốt phần còn lại của mùa hè. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý, sự sụt giảm trong ngắn hạn của vàng nên được xem là cơ hội mua khi kim loại quý này đang chờ đợi một đợt phục hồi mạnh và dài hạn hơn.

Ole Hanse, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo nhận thấy, giá vàng đang gặp khó khăn khi chi phí nắm giữ kim loại quý tiếp tục tăng. Ông nói thêm rằng, các nhà đầu tư thất vọng với việc nắm giữ vàng và họ đang dần chuyển sang mua chứng khoán.

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng vẫn sẽ tập trung vào dữ liệu kinh tế vì Fed đã nhấn mạnh rằng, những quyết định trong tương lai về lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu này. Vì thế, vấn đề được các nhà giao dịch và nhà đầu tư quan tâm là dữ liệu kinh tế tới đây có cung cấp mạnh mối rõ ràng nào cho vàng hay không.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua (14/8) tiếp tục giữ ở mức cao hơn 67,5 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày (14/8), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,52 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,5 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999