Giá vàng bật tăng sau 3 phiên giảm liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (3/11), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi lên sau 3 phiên giảm liên tiếp trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do giới đầu tư bắt đáy.

Cụ thể, thị trường New York, trong phiên làm việc đêm qua (2/11 – theo giờ Việt Nam), giá vàng đã liên tục trồi sụt và đảo chiều tăng nhẹ sau 3 phiên giảm liên tiếp trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do giới đầu tư bắt đáy và những lo ngại liên quan đến cuộc xung đột Israel – Hamas có thể có tác động nhiều đến vàng hơn là chính sách tiền tệ của Fed.

Edward Moya – nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết, mặc dù Fed vẫn theo đuổi chính sách ‘diều hâu’ nhưng nó không đủ khiến thị trường hoảng sợ. Fed không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong những tháng tới, nhưng các hợp đồng hoán đổi cho thấy các nhà giao dịch không bị thuyết phục. Fed đã cố gắng đưa ra chính sách ‘diều hâu’, nhưng phố Wall không tin rằng việc thắt chặt thêm sẽ xảy ra trong chu kỳ này.

Chốt phiên làm việc tại New York, giá vàng giao ngay đã niêm yết ở mức 1.986,10 USD/ounce, đảo chiều tăng 2,60 USD/ounce, tương đương 0,13%.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC trong phiên làm việc ngày hôm qua đã đảo chiều giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó và duy trì ở mức gần 71 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (2/11), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 69,95 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 70,67 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 69,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 70,6 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999