Đồng đô la Mỹ tăng cao, giá vàng tiếp đà giảm sâu

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (3/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm sâu do đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.828,70 USD/ounce, giảm tiếp 20,70 USD/ounce, tương đương 1,12%.

Việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất trong kỳ điều chỉnh tháng 9 vừa qua đã hỗ trợ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, kích hoạt đợt bán tháo trên thị trường vàng, điều đó khiến giá vàng liên tục bị đẩy xuống mức thấp trong nhiều tháng.

Các chuyên gia kim loại quý dự báo, vàng vẫn đang chịu áp lực từ lãi suất cao, giá có khả năng giảm sâu hơn và không loại trừ khả năng sẽ chạm mốc 1.800 USD/ounce.

Đưa ra nhận định giá vàng tuần này tại cuộc khảo sát của Kitco cho thấy, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên. Cụ thể, tuần qua, với 13 nhà phân tích phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Kết quả cho thấy, có 54% các chuyên gia, dự báo giá vàng cao hơn vào thời gian tới, 31% các chuyên gia khác dự đoán giá vàng sẽ giảm. Chỉ có 15% số chuyên gia còn lại cho rằng, giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian.

Trong khi đó, 540 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 245 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 45%, kỳ vọng vàng sẽ tăng; 219 người khác, tương đương 41%, dự đoán giá sẽ giảm; 76 người còn lại, tương đương 14% cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại thị trường trong nước, trái với xu hướng giảm sâu của thế giới, giá vàng SJC liên tục giằng co trong biên độ hẹp và vẫn giữ ở mức dưới 69 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (2/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,2 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,92 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,05 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999