Văn phòng số – Giải pháp giúp doanh nghiệp vực dậy

Giải pháp văn phòng số giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc, giảm thiểu thời gian và chi phí so với hoạt động của các văn phòng truyền thống trong thời đại chuyển đổi số.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Hiện nay, chuyển đổi số là một phần không thể thiếu của quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp. Cả “tái cơ cấu” và “chuyển đổi số” đều là những quy trình cần thiết nhằm thích ứng với sự thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại. Việc áp dụng công nghệ thông tin và số hóa là điều cần thiết để tối ưu hóa quy trình kinh doanh mới, nâng cao khả năng tương tác với khách hàng, đồng thời tăng cường quản lý thông tin và cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 6/2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 60.200 doanh nghiệp, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, 31.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể (tăng 28,9%) và 8.800 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (tăng 2,8%).

Như vậy, sau nửa đầu năm 2023, đã có 100.000 doanh nghiệp đóng cửa, trung bình có 16.700 doanh nghiệp đóng cửa mỗi tháng. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp trong nước đang “điêu đứng” bởi việc thắt chặt chi phí và thay đổi về nhân sự.

Chia sẻ tại hội thảo “Giải pháp văn phòng số – Chiến lược tái cơ cấu và xây dựng năng lực thích ứng linh hoạt” diễn ra cách đây ít ngày, ông Alexander Evchenko, CEO của 1 Công ty Việt Nam cho rằng điều quan trọng nhất trước khi doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số, tự động hóa các quy trình là doanh nghiệp cần phải tối ưu các hoạt động của doanh nghiệp đó, vì nếu tự động hóa sự hỗn loạn sẽ dẫn đến phản ứng dây chuyền của mọi sự hỗn loạn.

CEO của 1C Việt Nam cho biết những cản trở của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số là lãnh đạo quá phụ thuộc vào bộ phận IT, trong khi chính họ phải là người chủ động dẫn dắt quá trình này. Chưa hết, doanh nghiệp chưa có sự tích hợp hiệu quả giữa các giải pháp số hóa và việc chuyển đổi số cần phải song hành với phương thức số hóa. Vì vậy, cần đảm bảo các hoạt động tối ưu hoá từ nội bộ trước nhằm áp dụng công nghệ để tự động hóa công việc.

Do đó, để tối ưu hoá nội bộ, doanh nghiệp cần đánh giá lại toàn bộ quá trình vận hành, từ đó tìm ra phương án hợp lý nhằm thích nghi với bối cảnh mới, việc xem xét và thay đổi bộ máy trong doanh nghiệp – hay còn gọi là “tái cơ cấu doanh nghiệp”, đây là khái niệm đang được ưu tiên hàng đầu để tạo ra sức tăng trưởng bền vững.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để vận hành hiệu quả, thấu hiểu sản phẩm và khách hàng, trước tiên có thể thử nghiệm các công nghệ phổ biến hoặc các công cụ chuyên dụng quy mô nhỏ như 1C:Company Management (giải pháp quản trị tổng thể) để có được những đánh giá sâu và hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng, trước khi áp dụng các công nghệ phức tạp hơn trên quy mô lớn hơn.

Theo nhận định của chuyên gia trong ngành, giai đoạn 12 tháng sắp tới được đánh giá là thời gian nhiều khó khăn và thách thức đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đổi mới tái cơ cấu, tạo khả năng thích ứng linh hoạt là bước đi quan trọng để tăng hiệu quả trong hoạt động quản trị, tiết kiệm chi phí nhằm dồn nguồn lực để nâng cao khả năng cạnh tranh. Do đó, việc tái cơ cấu doanh nghiệp và áp dụng công nghệ trong khâu quản trị sẽ giúp các nhà lãnh đạo tạo ra một hệ thống quản lý mới tinh gọn hơn, tối ưu hơn, mang tới nhiều cơ hội để thích nghi, tồn tại và phát triển bền vững.

Được thành lập năm 2016 tại Hà Nội, Việt Nam, 1C Việt Nam là công ty con với vốn đầu tư 100% từ hãng 1C đến từ Nga. 1C Việt Nam hoat động trong lĩnh vực phát triển và phân phối, cung cấp các phần mềm tự động hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng 1C:Doanh nghiệp 8.

1C Việt Nam cung cấp hàng loạt các giải pháp phần mềm cho một loạt các doanh nghiệp thương mại, các tổ chức phi thương mại hay cá nhân như:

1C: Kế toán, 1C: AccountingSuite, 1C: Quản lý thương mại, 1C: Bán lẻ, 1C: Quản trị tổng thể, 1C: Quản lý văn bản, và nhiều hơn thế nữa. Đã có hơn 3000 công ty tại Việt Nam sử dụng các giải pháp của 1C trong hoạt động kinh doanh hàng ngày. Hơn 6000 giải pháp triển khai cho đối tác dựa trên nền tảng 1C: Doanh nghiệp 8 và 600.000 dự án tự động hóa đã thành công.

Theo VnMedia

 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999