Tổng thống Putin tự tin tuyên bố nền kinh tế Nga mạnh lên nhờ “sức ép bên ngoài”

Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (28/9) lên tiếng tuyên bố, sức ép từ phương Tây đối với Nga nhằm bóp nghẹt nền kinh tế nước này trên thực tế lại là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước.

Ông Putin nhấn mạnh rằng chính quyền các cấp nên hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước để họ sẵn sàng lấp đầy khoảng trống do các công ty phương Tây để lại sau khi rút khỏi thị trường Nga.

“Áp lực từ bên ngoài cuối cùng đã trở thành động lực mạnh mẽ cho sự phát triển sản xuất của chúng ta, giải phóng tiềm năng của chúng ta trong nhiều lĩnh vực. Và tất nhiên, chúng ta cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ, chính quyền liên bang và thành phố để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các công ty và doanh nghiệp sẵn sàng chiếm lĩnh những vị trí còn trống”, ông chủ điện Kremlin đã nói như vậy trong cuộc họp với những người đứng đầu được bầu chọn của các khu vực của Nga.

Theo Tổng thống Putin, nền kinh tế Nga đòi hỏi các giải pháp có sẵn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao, nơi có nhu cầu cao.

Nhà lãnh đạo Nga xác định coi việc phát triển của nền kinh tế các địa phương là nhiệm vụ chính để cải thiện phúc lợi của các gia đình Nga và nâng cao thu nhập thực tế của họ, đồng thời kêu gọi chính quyền khuyến khích hoạt động đầu tư và kinh doanh tại các khu vực của đất nước.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng những biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm làm suy yếu nước Nga đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mang đến những cơ hội mới để tạo việc làm cũng như tăng cường giáo dục và công nghệ trong nước.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999