Thị phần của các nước châu Á trong ngoại thương của Nga đạt 70%

Quyền Giám đốc Cơ quan Hải quan Liên bang Nga (FCS) Ruslan Davydov cho biết, hợp tác kinh tế của Nga với các nước châu Á tiếp tục phát triển mạnh song song với sự suy giảm thương mại của Nga với Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Hải quan Quốc tế tại Moscow mới đây, ông Davydov nhấn mạnh rằng thương mại giữa Nga với Trung Quốc và Ấn Độ – hai cường quốc hàng đầu Châu Á, đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Cùng với đó, kim ngạch thương mại giữa Nga với các nước Mỹ Latinh cũng tăng lên.

Cơ quan Hải quan Liên bang Nga đang tìm cách hợp lý hóa các thủ tục hải quan để tăng tốc độ giao hàng và tạo điều kiện tăng trưởng hơn nữa trong thương mại của Nga với các đối tác của nước này.

“Nếu như vào thời điểm trước khủng hoảng và trước đại dịch Covid-19, tỷ trọng của các nước thuộc Liên minh Châu Âu trong thương mại với chúng ta chiếm 50% trở lên thì nay tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 16% trong khi tỷ trọng của các nước Châu Á, như chúng ta thấy ở đây, đã tăng lên đến gần 70% và còn tiếp tục tăng hơn nữa”, người đứng đầu ngành hải quan Nga đã cho biết như vậy.

Quyền Giám đốc Cơ quan Hải quan Liên bang Nga Ruslan Davydov trước đó đã báo cáo rằng hợp tác kinh tế của Moscow với hầu hết các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) đang được mở rộng, trong đó CIS hiện chiếm 14% thương mại nước ngoài của Nga. Thống kê cũng cho thấy thương mại với các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu cũng gia tăng, dự kiến ​​đạt 100 tỷ USD trong năm nay.

Theo Vnmedia

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999