Sự thật về thanh hít giảm cân

“Đối với hình thức giảm cân dựa vào mùi hương hoặc những chất thông qua đường “hít”, sẽ có tác dụng đánh lừa cảm giác no, khiến chúng ta không còn cảm giác thèm ăn, từ đó giảm nhu cầu nhận thực phẩm vào. Tuy nhiên công dụng của các sản phẩm hỗ trợ giảm cân chỉ là cắt cơn thèm ăn tại thời điểm đó, hoàn toàn không thể thay thế quá trình nhịn ăn và tập luyện”, Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Quốc Phong – Chuyên khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM.

Sở hữu vóc dáng thon gọn là nhu cầu chính đáng đặc biệt là với chị em phụ nữ. Nắm bắt được điều này trên thị trường đã xuất hiện một phương thức giảm cân khá mới đó là thanh hít giảm cân. Chỉ cần hít vào sẽ có cảm giác no và từ đó giảm cảm giác thèm ăn, nhưng liệu chúng có hiệu quả và thực sự an toàn đối với chúng ta hay không?

Chỉ cần hít vào sẽ có cảm giác no và từ đó giảm cảm giác thèm ăn, nhưng liệu chúng có hiệu quả và thực sự an toàn đối với chúng ta hay không?

Chỉ cần hít vào sẽ có cảm giác no và từ đó giảm cảm giác thèm ăn, nhưng liệu chúng có hiệu quả và thực sự an toàn đối với chúng ta hay không?

Chị Nguyễn Thanh Thủy (Quận 12, TP.HCM) cho biết chị nghe được thông tin về thanh hít giảm cân chỉ cần sử dụng trong một tuần có thể giảm được rất nhiều cân nặng, được người bán giới thiệu rất an toàn cho cơ thể nên chị đã tin và sử dụng. Tuy nhiên, sau một tuần dùng thử sản phẩm thì chị cảm thấy cơ thể có những biểu hiện khác lạ: “Tôi thấy chóng mặt, buồn nôn, ăn uống không còn được như trước, nhưng cân nặng của tôi vẫn như thế không thay đổi. Tôi thấy sợ nên đã ngưng sử dụng nó”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Quốc Phong – Chuyên khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM chia sẻ: “Có nhiều sản phẩm chức năng chỉ là hỗ trợ, đóng góp một phần trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên có những sản phẩm thì bị khuếch đại vai trò lên, ví dụ chỉ cần hít thôi là sẽ giảm cân không cần nhịn ăn hay tập luyện gì. Những lời chào mời có cánh này đánh đúng vào tâm lý của người tiêu dùng, ai cũng thích có tác dụng nhanh gọn mà không cần trải qua quá trình tập luyện. Đối với hình thức giảm cân dựa vào mùi hương hoặc những chất thông qua đường “hít”, sẽ có tác dụng đánh lừa cảm giác no, khiến chúng ta không còn cảm giác thèm ăn, từ đó giảm nhu cầu nhận thực phẩm vào. Tuy nhiên công dụng của các sản phẩm hỗ trợ giảm cân chỉ là cắt cơn thèm ăn tại thời điểm đó, hoàn toàn không thể thay thế quá trình nhịn ăn và tập luyện”.

Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một loại sản phẩm giảm cân nào, người dân cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin quan trọng.

Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một loại sản phẩm giảm cân nào, người dân cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin quan trọng.

Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một loại sản phẩm giảm cân nào, người dân cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin quan trọng như: thành phần, cơ chế tác dụng, nhà sản xuất, phân phối… Để có được một vóc dáng đẹp, an toàn cho sức khỏe, tốt nhất chúng ta cần tránh các thực phẩm giàu năng lượng như đồ chiên, các loại thức ăn nhanh, nên sử dụng các loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe như rau xanh, trái cây; tăng cường tập luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút/ ngày. Đó là những phương pháp giảm cân lành mạnh khoa học.

Theo baodansinh.vn

Scroll
0793678999
0793678999