Sản phẩm mang thương hiệu BNV Biolab bán rầm rộ trên thị trường khi chưa được cấp phép lưu hành?

Mặc dù chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành nhưng các sản phẩm dược mỹ phẩm mang thương hiệu BNV Biolab đang được Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn bán tràn lan trên thị trường.

Thời gian qua trên thị trường xuất hiện các sản phẩm mang thương hiệu BNV Biolab như thuốc mọc tóc HMPF Complex; Kem tái tạo trẻ hóa da DERMAFACTOR; Kem dưỡng môi BNV Lip ointment; Solution protein BNV EXO tại tạo trẻ hóa da, SMPF COMPLEX; mặt nạ BNV MPF Mask; Kem WMPF complex bôi âm đạo được bán rầm rộ, thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Theo chị T. H (quận Gò Vấp, TP.HCM), thông qua các trang mạng xã hội chị biết đến các sản phẩm dược mỹ phẩm của Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn phân phối ra thị trường. “Khi mua sản phẩm thì giá rất cao nhưng mua về thì thấy không ghi số lô, ngày sản suất, công ty nhập khẩu, phân phối trên bao bì. Sản phẩm đều không có tem nhãn phụ hướng dẫn sử dụng nên không biết sử dụng như thế nào”, chị H bức xúc nói.

Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn (tại khu dân cư Cityland, phường 7, Gò Vấp) - nơi phóng viên liên hệ làm việc nhưng đến nay đã 2 tuần trôi qua vẫn không nhận được hồi đáp.

Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn (tại khu dân cư Cityland, phường 7, Gò Vấp) – nơi phóng viên liên hệ làm việc nhưng đến nay đã 2 tuần trôi qua vẫn không nhận được hồi đáp.

Để xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc, phóng viên đã lên các website tìm hiểu thông tin cũng như nguồn gốc các sản phẩm này. Trên website BNV Biolab Việt Nam quảng cáo các sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ và Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn độc quyền phân phối tại Việt Nam.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã liên hệ đến số hotline để tìm mua sản phẩm. Tiếp chúng tôi là một bạn tên P xưng là nhân viên bán hàng và N xưng là trưởng phòng kinh doanh, P quảng cáo với chúng tôi đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ nhưng Công ty phải nhập khẩu qua một công ty phân phối cho khu vực châu Á tại Hàn Quốc. Các sản phẩm này đều được Công ty TNHH TNHH TMDV Shimex Sài Gòn độc quyền nhập khẩu và phân phối đến các thẩm mỹ viện trên toàn quốc.

Trên website của Bộ Y tế, 5 sản phẩm do Công ty TNHH Shimex Sài Gòn phân phối mới chỉ nộp hồ sơ, hiện đang  chờ Bộ Y tế cấp phép.

Trên website của Bộ Y tế, 5 sản phẩm do Công ty TNHH Shimex Sài Gòn phân phối mới chỉ nộp hồ sơ, hiện đang chờ Bộ Y tế cấp phép.

Bên cạnh đó P cũng cho biết, ngày 14/8/2023 Công ty TNHH TMDV Shimex sẽ tổ chức tour du học thẩm mỹ Hàn Quốc thời gian là 5 ngày với giá 65 triệu đồng. Nếu chúng tôi mua 60 hộp SMPF COMPLEX với giá tiền 4,5 triệu/hộp thì sẽ được miễn phí tham gia tour du học này.

Khi chúng tôi thắc mắc về việc sản phẩm này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành chưa thì N cho biết: “Công ty Shimex Sài Gòn nhập 8 sản phẩm mang thương hiệu BNV Biolab nhưng mới có 5 sản phẩm là đang nộp hồ sơ chờ Bộ Y tế chờ cấp phép, còn 3 sản phẩm thì không nộp hồ sơ”.

Khi chúng tôi hỏi là Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành thì Hải quan sao cấp phép để nhập được hàng về bán ở Việt Nam thì N cho biết là là Công ty Shimex vẫn có cách để nhập về và đã bán các sản phẩm này từ tháng 1/2023.

Khi chúng tôi đề nghị nhân viên Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn xuất hóa đơn cho các sản phẩm chúng tôi mua, thì họ cho biết là sản phẩm này “xách tay” về nên không thể xuất hóa đơn được, mà chỉ cung cấp cho chúng tôi phiếu giao hàng và có đóng dấu mộc đỏ của công ty lên đó thôi.

Các sản phẩm không ghi số lô, ngày sản suất, công ty nhập khẩu, phân phối trên bao bì. Sản phẩm đều không có tem nhãn phụ theo quy định của pháp luật.

Các sản phẩm không ghi số lô, ngày sản suất, công ty nhập khẩu, phân phối trên bao bì. Sản phẩm đều không có tem nhãn phụ theo quy định của pháp luật.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên đến liên hệ làm việc với Công ty TNHH TMDV Shimex Sài Gòn (tại khu dân cư Cityland, phường 7, Gò Vấp), tuy nhiên đã 2 tuần trôi qua phóng viên vẫn không nhận được hồi đáp.

Để tìm hiểu rõ sự thực các sản phẩm mang thương hiệu BNV Biolab có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, công ty nào nhập khẩu,…phóng viên đã chuyển thông tin đến Cục quản lý thị trường TP.HCM và Bộ Y tế để làm rõ.

Báo Dân sinh sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có câu trả lời từ các cơ quan chức năng.

Theo Baodansinh.vn

Scroll
0793678999
0793678999