Nợ thẻ tín dụng của Mỹ lên tới 1 nghìn tỷ USD

Dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy người Mỹ đã vay nợ nhiều hơn bao giờ hết trong quý vừa qua.

Số dư thẻ tín dụng ở Mỹ đã tăng 45 tỷ USD trong quý II, lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ USD, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York mới đây đã báo cáo như vậy. Tỷ lệ nợ quá hạn hiện đã trở lại mức trước Covid, các nhà kinh tế của ngân hàng cho biết đồng thời lưu ý rằng hai quý gần đây nhất “dường như cho thấy sự ổn định nhất định”.

Số dư khác, bao gồm thẻ tín dụng bán lẻ và các khoản vay tiêu dùng khác, cũng như các khoản vay mua ô tô lần lượt tăng 15 tỷ USD và 20 tỷ USD. Báo cáo hàng quý cho thấy số dư khoản vay sinh viên đã giảm 35 tỷ USD xuống còn 1,57 nghìn tỷ USD, trong khi số dư thế chấp hầu như không thay đổi ở mức 12,01 nghìn tỷ USD.

Tổng nợ hộ gia đình đã tăng 16 tỷ USD lên 17,06 nghìn tỷ USD trong quý hai năm 2023.

Các nhà nghiên cứu nhận định: “Mặc dù có nhiều trở ngại mà người tiêu dùng Mỹ phải đối mặt trong năm qua – lãi suất cao hơn, áp lực lạm phát sau đại dịch và sự sụp đổ của một số ngân hàng gần đây – nhưng có rất ít bằng chứng về tình trạng khó khăn tài chính lan rộng đối với người tiêu dùng”.

Một báo cáo riêng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chỉ ra rằng lãi suất cho thẻ tín dụng đã đạt mức kỷ lục 22,2% trong tháng Năm. Dữ liệu của Fed cho thấy hơn 70 triệu tài khoản thẻ tín dụng mới đã được mở kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Các chuyên gia tài chính tin rằng nợ sẽ tiếp tục chồng chất một phần vì lạm phát cao buộc các hộ gia đình phải dựa nhiều hơn vào thẻ tín dụng để trang trải chi phí.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999