Nhiều chung cư quy hoạch lại khu vực sạc xe điện

Tại nhiều chung cư cao tầng, khu vực để xe điện được tách riêng, giữ khoảng cách với xe xăng, đồng thời bổ sung thêm nhiều biện pháp an toàn.

Nhiều chung cư quy hoạch lại khu vực sạc xe điện.

Nhiều chung cư quy hoạch lại khu vực sạc xe điện.

Theo ghi nhận của phóng viên, không ít chung cư cao tầng ở Hà Nội đã và đang quy hoạch lại khu vực sạc xe điện dưới tầng hầm. Công tác kiểm soát được tiến hành chặt chẽ và bài bản hơn để giảm thiểu tối đa những sự cố có thể xảy ra bất ngờ.

Toàn bộ khu vực dành cho hơn 50 xe điện tại một chung cư trên địa bàn phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) được sắp xếp đặt ngay gần lối vào hầm, có bảo vệ trông coi 24/24h, có camera quan sát. Ngoài ra, chung cư còn trang bị thêm các bình cứu hỏa, thậm chí đặt thêm một bể cát để phục vụ chữa cháy ngay gần khu vực xe điện.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Ban Quản lý cụm chung cư HH2 FGHKL, phường Yên Nghĩa cho biết: ”Ban quản lý thông báo và khuyến cáo thời gian sạc xe điện từ 7h đến 23h. Sau 23h, Ban quản lý sẽ tắt áp riêng cấp cho nguồn sạc và sẽ không sử dụng được nữa”.

Với tòa nhà M5 thuộc phường Láng Hạ (quận Đống Đa), khu vực để xe điện nằm trọn trong tầm mắt của các bảo vệ kiểm soát ra vào tầng hầm. Toàn bộ khu vực xe điện được ngăn cách với xe xăng bằng lớp xe đạp để ngăn ngừa tối đa nguy cơ cháy lan. Chốt trực bảo vệ bố trí người giám sát 24/24h.

Theo baodansinh.vn

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999