Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bật tăng trở lại

 Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (15/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp trước đó. Hiện giá kim loại quý này đang duy trì ở mức trên 1.900 USD/ounce.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.911,60 USD/ounce, đảo chiều tăng 2,7 USD/ounce, tương đương 0,14%. 

Việc giá vàng đảo chiều đi lên là do giới đầu tư bắt đáy sau 2 phiên giảm trước đó và đồng đô la Mỹ suy yếu, trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng được công bố cao hơn dự kiến vào tháng trước. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 8 tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái và CPI cốt lõi tăng 4,3% trong cùng kỳ. CPI được dự báo tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 3,2% trong báo cáo tháng 7.

Theo Nigel Green của Tập đoàn deVere, dữ liệu CPI mới nhất này khó có thể ảnh hưởng đến động thái rất được mong đợi của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp vào tuần tới, vốn đã được thị trường tài chính định giá. Ông cũng nói thêm rằng, sự gia tăng lạm phát khiến cho Ngân hàng Trung ương Mỹ có thêm lý do để tỏ ra “diều hâu” trong tương lai.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC tiếp tục được điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng và duy trì ở trên mức 68 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (14/9), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 67,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,52 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 67,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,6 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999