Nga gia hạn biện pháp hạn chế chuyển tiền ra nước ngoài

Ngân hàng trung ương Nga đã gia hạn thực hiện các biện pháp hạn chế đối với việc chuyển tài chính ra nước ngoài của những người không phải cư dân Nga đến từ các quốc gia “không thân thiện”. Các biện pháp này sẽ được kéo dài thêm sáu tháng nữa kể từ ngày 1/10.

Theo tuyên bố từ Ngân hàng trung ương Nga ngày hôm qua (26/9), các hạn chế sẽ áp dụng cho việc chuyển tiền từ tài khoản của các cá nhân và pháp nhân.

Ngân hàng trung ương Nga giải thích: “Quyết định nói trên được đưa ra nhằm duy trì sự ổn định tài chính” của đất nước.

Ngân hàng trung ương Nga ban đầu đưa ra các biện pháp hạn chế vào tháng 4 năm 2022. Biện pháp này được gia hạn vào lần gần đây nhất là cuối vào tháng 3 năm nay.

Theo một nghị định của chính phủ Nga, các khoản thanh toán phải được chuyển đến các tài khoản ngân hàng đặc biệt bằng đồng rúp – còn gọi là tài khoản loại C – và bị cấm gửi ra nước ngoài mà không có giấy phép đặc biệt.

Người dân Nga và những người không phải cư dân Nga đến từ các quốc gia ‘thân thiện’ – cụ thể là những quốc gia không áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga – được phép chuyển tối đa 1 triệu USD mỗi tháng ra nước ngoài. Đối với hệ thống chuyển tiền, số tiền được giới hạn ở mức 10.000 USD. Các cá nhân không phải công dân Nga đang làm việc tại Nga dù từ các quốc gia “thân thiện” hay “không thân thiện” đều được phép chuyển tiền ra nước ngoài bằng số tiền lương hàng tháng của họ.

Nga đã đóng băng tài sản của các tổ chức lưu ký quốc tế vào năm ngoái để đáp trả việc các tổ chức tài chính phương Tây tịch thu quỹ nhà nước của nước này. Theo báo cáo tài chính từ Euroclear và Deutsche Borse Group, Moscow đã phong tỏa 229,1 tỷ rúp (2,3 tỷ USD) tài sản thuộc về các cơ quan thanh toán bù trừ Euroclear của Bỉ và Clearstream của Luxembourg.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999