Hướng dẫn cách tham gia đấu giá biển số xe ô tô

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an có hướng dẫn chi tiết về cách thức tham gia đấu giá biển số xe ô tô. Để tham gia, người dân cần thực hiện các bước như dưới đây.

Truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn.

Truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn.

Cục CSGT đã công bố danh sách 153.104 biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố đưa ra đấu giá phiên thứ nhất. Việc đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng. Để tham gia, người dân cần thự hiện các bước như sau:

– Truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn.

– Nhấn vào phần “Đăng ký” ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

– Truy cập vào tài khoản để tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số xe ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến. Người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn trên trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số.

– Sau khi chọn biển số, người tham gia đấu giá nhấn vào mục “Đăng ký đấu giá” để nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, Ngân hàng Agribank – chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn và sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá cũng như thông tin về cuộc đấu giá của biển số đã lựa chọn.

– Khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia sẽ truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản đã đăng ký để thực hiện thủ tục đấu giá theo quy định.

Người dân có thể đăng kí đấu giá biển số xe ô tô của tất cả tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong trường hợp trúng đấu giá, người dân có thể đăng ký biển số tại nơi cư trú hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số đó.

Người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai.

Việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và văn bản này được gửi qua thư điện tử: dgbs@vpa.com.vn hoặc gửi chuyển phát trực tiếp về Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam trước 3 ngày tổ chức cuộc đấu giá.

Ngoài ra, người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác, trung thực để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của các thông tin.

Theo baodansinh.vn

Scroll
0793678999
0793678999