Giá vàng trong nước giữ ở mức cao, trên 68 triệu đồng/lượng

Sáng nay (5/9), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Mặc dù vậy, giá kim loại quý bán ra vẫn đang duy trì ở mức cao trên 68 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay (5/9), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 67,55 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,17 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 67,45 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,25 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Trên thế giới, giá vàng tại thị trường New York trong phiên cuối tuần vừa qua vẫn duy trì ở mức 1.939 USD/ounce trong bối cảnh các số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ công bố trong tuần qua cho thấy, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất tại cuộc họp tháng này, điều đó sẽ có lợi cho thị trường vàng.    

Bên cạnh đó, vàng giữ ở mức cao khi các dữ liệu mới công bố cho thấy thị trường lao động có dấu hiệu hạ nhiệt và nền kinh tế đầu tàu thế giưới đang chậm lại. Cụ thể, báo cáo về tổng sản phẩm quốc nội quý II của Cục phân tích kinh tế Mỹ cho thấy, nền kinh tế tăng trưởng 2,1%, thấp hơn kỳ vọng. Theo ước tính đồng thận, các nhà kinh tế kỳ vọng mức tăng trưởng là 2,4%. 

Theo Randy Smallwood, Giám đốc điều hành của Wheoton Precious Metals và Chủ tịch Hội đồng vàng thế giới, vàng tiếp tục khẳng định là một kho lưu trữ giá trị toàn cầu, thu hút một thế hệ nhà đầu tư mới, người qua giai đoạn biến động chưa từng có.

Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hơn 2/3 các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 8/9. Cụ thể, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng của Kitco News, 64% dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Có 67% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street có cùng quan điểm. 

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999