Giá vàng tiếp tục tăng mạnh mẽ

 Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh thêm hơn 24 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước vẫn duy trì trên mức 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên giao dịch đêm qua (18/10 – theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.947,90 USD/ounce, tiếp tục tăng 24,40 USD/ounce, tương đương 1,27%.

Giá vàng tăng cao trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông giữa Israel và Hamas đang nóng hơn bao giờ hết và có thể lan rộng và gây chấn động khắp thế giới. Khu vực này là nguồn cung đồng thời là tuyến đường vận chuyển năng lượng cực kỳ quan trọng.

Một số dự báo cho rằng, xung đột giữa Israel và Hamas có thể làm gián đoạn nền kinh tế thế giới và thậm chí khiến kinh tế thế giới rơi vào suy thoái nếu có thêm nhiều quốc gia tham gia vào xung đột này.

Hiện giới đầu tư khá thận trọng. Cuộc xung đột ở Trung Đông có thể chưa lắng xuống mà còn có khả năng xảy ra những bất ngờ làm rung chuyển các thị trường trong những ngày tới.

Bên cạnh đó, gần đây có những tín hiệu cho thấy, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp cuối tháng này. Đây cũng là yếu tố đẩy giá vàng đi lên.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi lên của thế giới, giá vàng SJC trong phiên giao dịch hôm qua (18/10) đã đảo chiều tăng mạnh khoảng 350 nghìn đồng/lượng và vượt xa mốc 70 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, cuối giờ ngày hôm qua (18/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 69,65 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 70,37 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá niêm yết cùng ngày.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 69,35 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 70,25 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999