Giá vàng tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (4/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục đi xuống do đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao. Đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên giao dịch đêm qua (3/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.934,3 USD/ounce, tiếp tục giảm 0,9 USD/ounce, tương đương 0,05%.

Giá vàng đi xuống do đồng đô la Mỹ tăng cao trong bối cảnh số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng mạnh trong tháng 7.

Cụ thể, báo cáo của ADP cho thấy, đã có 324.000 việc làm được tạo ra trong tháng trước. Dữ liệu đánh bại đáng kể kỳ vọng của các nhà kinh tế rằng sẽ có khoảng 191.000 được tạo ra.

Những con số mới công bố cho thấy sức khỏe thị trường việc làm vẫn tốt tiếp tục ủng hộ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất nhiều hơn nữa.

Theo Công cụ FedWatch của CME, 83% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 9. Giá vàng rất nhạy cảm với các đợt nâng lãi suất. Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Tại thị trường trong nước, bất chấp việc giá vàng thế giới liên tục đi xuống, nhưng giá trong nước vẫn được giữ ổn định trong phiên làm việc hôm qua và duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày (3/8), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,22 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Scroll
0793678999
0793678999