Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

 Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (7/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm hơn 9 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC trong nước lại tăng cao vượt xa mốc 68 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.917,40 USD/ounce, giảm tiếp 9,20 USD/ounce, tương đương 0,48%. 

Giá vàng giảm là do chịu tác động trực tiếp từ việc đồng đô la Mỹ mạnh lên. Theo đó, chỉ số USD Index đã tăng vọt lên gần mốc 105 điểm khi các nhà đầu tư tìm kiếm biện phát phòng ngừa trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu. Những lo lắng về tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và khu vực đồng euro đã đẩy nhu cầu trú ẩn với đồng tiền này lên cao nhất trong nhiều tháng, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, các chuyên gia cho rằng, câu chuyện tăng trưởng toàn cầu chậm lại cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho vàng và điều đó sẽ chỉ xảy ra khi thị trường trở nên hoài nghi hơn về rủi ro suy thoái kinh tế của Mỹ.

Theo Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, trong khi triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn mạnh mẽ, các yếu tố mùa vụ cùng với sức mạnh của chứng khoán và đồng USD có thể sẽ khiến kim loại quý này kiểm tra lại mức 1.900 USD/ounce trước khi tăng cao hơn. 

Tại thị trường trong nước, trái với xu hướng đi xuống của thế giới, giá vàng SJC đã liên tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, kéo giá bán ra vượt xa mốc 68 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường.

Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (6/9), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 67,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,42 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 67,7 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,45 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999