Giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt qua mốc 2.000 USD/ounce

 Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (28/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh và chính thức vượt qua mốc 2.000 USD/ounce. Đây là phiên đi lên thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 2006,60 USD/ounce, tiếp tục tăng mạnh 21 USD/ounce, tương đương 1,06%.

Giá vàng thế giới tăng cao bất chấp đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ ở mức cao. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. 

Kim loại quý tăng cao trong bối cảnh Mỹ vừa công bố GDP cao hơn kỳ vọng. Cụ thể, theo số liệu mới công bố, GDP quý III của Mỹ đạt mức tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức kỳ vọng của các nhà kinh tế 4,7% và so với mức tăng 2,1% trong quý 2. Dữ liệu này nghiên về những người ủng hộ khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách tiền tệ trong tương lai.

Vàng đã tăng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu khỏi hậu quả tiềm tàng của cuộc xung đột Israel – Hamas. Tuy nhiên, triển vọng kéo dài về lãi suất cao hơn đã làm dịu đi bất kỳ xu hướng tăng giá nào của vàng thỏi không mang lại lãi suất.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong phiên làm việc hôm qua tiếp tục duy trì ở mức cao gần 71 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (27/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 70 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 70,72 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 69,9 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 70,8 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999