Giá vàng thế giới giảm, trong nước tiến gần mốc 70 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (11/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều giảm nhẹ sau phiên tăng trước đó. Trong khi đó, giá SJC trong nước tiếp tục tăng và hướng gần mốc 70 triệu đồng/lượng.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, lãi suất của Mỹ sẽ vẫn là lực cản đối với vàng. Theo ông, để vàng tăng một cách bền vững, thị trường cần phải thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tỏ ra ôn hòa hơn trong suốt năm 2024.

Báo cáo lạm phát nóng vào cuối tuần này được dự báo có thể mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Mỹ trong năm nay, và điều đó có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ công bố vào thứ 4.

Tuy nhiên, không ít chuyên gia đặt câu hỏi rằng, dòng chảy trú ẩn an toàn này sẽ kéo dài bao lâu nếu tình hình địa chính trị thay đổi và thị trường đón nhận những dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến.

Theo công cục CME Fedwatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 28% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa trong năm nay. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh mẽ trong phiên làm việc ngày hôm qua và hướng gần mốc 70 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (11/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 69,05 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 69,77 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,85 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,75 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999