Giá vàng thế giới đi xuống, SJC vượt xa mốc 67 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (8/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống và duy trì ở mức dưới 1.940 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết ở mức trên 67 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên giao dịch đêm qua (7/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.937,40 USD/ounce, giảm 6,20 USD/ounce, tương đương 0,32%. Việc giá vàng thế giới đi xuống là do đồng đô la Mỹ mạnh lên và giới đầu tư chốt lời.

Ở tuần trước, giá vàng đã tăng khi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ yếu hơn dự kiến, bao gồm các điều chỉnh giảm trong tháng 5 và tháng 6. Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, thị trường lao động Mỹ mất đà, ngay cả khi áp lực lạm phát vẫn còn, khiến hầu hết các nhà phân tích thị trường lạc quan hoặc trung lập về triển vọng của vàng trong tuần này.

Theo Adam Button, Trưởng bộ phận phân tích tiền tệ Forexlive.com, thị trường việc làm của Mỹ đang dần hạ nhiệt và đó chính là điều mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) muốn thấy. Thị trường ngày càng tin rằng, lãi suất đã đạt đỉnh và việc làm tiếp theo của Fed là hạ lãi suất. Trong môi trường đó, vàng sẽ cất cánh.

Tại thị trường trong nước, giá SJC đã tăng mạnh và vượt xa mức 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày (7/8), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,42 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,35 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Scroll
0793678999
0793678999