Giá vàng thế giới bật tăng, SJC vượt xa mốc 69 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (10/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tăng thêm tới gần 28 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC trong nước cũng vượt xa mốc 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.861,90 USD/ounce, tăng mạnh 27,80 USD/ounce, tương đương 1,52%. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Thị trường vàng chứng kiến đà phục hồi khi thị trường lao động bộc lộ một số điểm yếu dù số lượng việc làm có tăng trong tháng trước. Mức tăng đã kết thúc chuỗi giảm dài kể từ khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 20/9 và báo cáo việc làm của Mỹ được công bố mới đây.

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News đã không cho thấy một bức tranh rõ rang nào về hướng đi của vàng trong tuần này, khi cả cả chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư chia đều về triển vọng của kim loại quý cho tuần kết thúc vào ngày 13/10.

Trong khi đó, cuộc khảo sát cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.842 USD/ounce vào tuần này, thấp hơn 30 USD so với dự đoán của tuần trước.

James Stanley – chiến lược gia thị trường cao cấp tại Forex.com lại cho rằng, vàng có thể sẽ duy trì trong phạm vi gần đây trong tuần này. Stanley không nghĩ rằng một đợt thoái lui nữa sẽ tạo ra đáy, mặc dù ông cho rằng điều đó có thể xảy ra.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh mẽ trong phiên làm việc ngày hôm qua và đã vượt xa qua mức 69 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (10/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,9 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 69,62 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,8 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,7 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999