Giá vàng thế giới bật tăng, SJC tiến sát mốc 70 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng sau phiên đi xuống trước đó. Trong khi đó, giá SJC trong nước cũng tiến sát mốc 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.875 USD/ounce, đảo chiều tăng 14 USD/ounce, tương đương 0,75%. 

Vàng tăng giá sau khi Israel từ chối hòa giải với Hamas. Cả Israel và Hamas đều tỏ ra kiên quyết rằng họ sẽ tiếp tục tấn công. Các cuộc hội đàm giữa các bên EU, Mỹ, UAE, Saudi Arabia, Jordan và Qatar đã bắt đầu nhưng được cho là còn quá sớm để đạt được một thỏa thuận.

Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu đang trở nên nóng bỏng sau khi Israel thông báo về tình trạng chiến tranh. 

Chuyên gia ANZ Bank cho rằng, giá dầu sẽ tăng tiếp trong thời gian tới. Giá dầu gần đây tăng còn do nguồn cung bị giảm bởi các nước OPEC+ giảm sản lượng. Trong quý IV, tình trạng nguồn cung có thể bị gián đoạn do Iran cắt giảm xuất khẩu. Vàng thường xem là kênh trú bão khi thế giới bất ổn. Cuộc xung đột Israel – Hamas kéo dài có thể sẽ thúc đẩy việc chuyển sang đầu tư vào tài sản an toàn như vàng và USD.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh trong phiên làm việc ngày hôm qua và tiến sát mốc 70 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (12/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 69,2 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 69,92 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,85 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,75 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999