Giá vàng liên tiếp giảm sâu do đồng USD tăng cao

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (9/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên giao dịch đêm qua (8/8 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.926 USD/ounce, giảm tiếp 11,40 USD/ounce, tương đương 0,59%.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm sâu trong bối cảnh đồng USD tăng khá mạnh sau những thông tin về Trung Quốc. Theo đó, đồng bạc xanh tăng thêm hơn 0,6% trong phiên 8/8, với chỉ số DXY lên 102,7 điểm.

Cùng với đó, giá vàng đi xuống sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Michelle Bowman nói rằng cần phải tăng lãi suất thêm để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%. Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát đang chậm lại, nhưng Bowman cho rằng, cần phải có những bằng chứng rõ ràng hơn nữa.

Ngoài ra, các quan chức Fed Raphael Bostic và Austan Goolsbee đã phân tích dữ liệu việc làm gần đây và cho rằng thị trường lao động đang được cải thiện, điều này có thể khiến Fed xem xét lại thời gian họ nên duy trì mức lãi suất cao hiện tại. Các bình luận ‘diều hâu’ của Fed đã làm giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại nản lòng.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC trong phiên giao dịch hôm qua đã giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, nhưng vẫn duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày (8/8), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,32 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,35 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999