Giá vàng dự báo có thể sớm quay trở lại mức giá 2.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới đang được các nhà đầu tư dự báo có thể sớm quay trở lại mức giá 2.000 USD/ounce, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào ngày 26/7.

Trải qua 1 tuần giao dịch, giá vàng tuần vừa qua (từ 17/7 – 21/7) đã chứng kiến 2 phiên tăng đầu tuần và 3 phiên giảm nhẹ cuối tuần.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (21/7 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mức 1.961,9 USD/ounce, rời khỏi mức cao nhất 2 tháng ghi nhận vào phiên 19/7. Tuy nhiên, giá kim loại này vẫn tăng 0,4% trong cả tuần qua. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ mất 0,2%, xuống 1.966,60 USD/ounce.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới có thời điểm đã chạm mốc cao nhất trong 7 tuần qua và giữ đươc jmuwcs tăng vững chắc khi báo cáo mới nhất cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng trước. Cụ thể, theo bộ thương mại nước này, doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng 6, sau khi điều chỉnh mức tăng 0,5% trong tháng 5. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,4%. Doanh số cốt lõi (loại bỏ doanh số bán xe) cũng không đạt kỳ vọng khi tăng 0,2% trong tháng trước so với mức dự báo 0,4%.

Dữ liệu này làm gia tăng kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt sau quyết định chính sách tiền tệ vào tuần này. Thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ quyết định tăng 25% điểm cơ bản tại cuộc họp tuần này. Điều này đang tạo động lực mới cho thị trường vàng khi giá kiểm tra các ngưỡng kháng cự quan trọng khác. Một số nhà phân tích thị trường cho rằng, đây là khởi đầu của một đợt tăng giá lên 2.000 USD/ounce.

Trong khi đó, chiến lược gia Thị trường cấp cao Daniel Pavilonis tại Công ty Môi giới đầu tư RJO Futures cho răng, thông thường, thị trường vàng trầm lắng trước khi FED công bố quyết sách về lãi suất. Tôi nghĩ rằng lãi suất sẽ vẫn tăng trong tương lai gần”, chiến lược gia Thị trường cấp cao Daniel Pavilonis nhận định.

James Stanley – chiến lược gia thị trường tại StoneX nhận định, giá vàng sẽ tăng trước cuộc họp của Fed. Ông cho rằng, việc vàng có thể giữ vững mức trên 1.950 USD/ounce sẽ giúp kim loại quý này kiểm tra lại mức 2.000 USD/ounce trước thời điểm Fed đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo.

Hiện nhiều nhà đầu tư cũng dự báo, giá vàng có thể sớm quay trở lại mức giá 2.000 USD/ounce bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào ngày 26/7.

Đưa ra nhận định cho giá vàng tuần này, tại khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ tăng trở lại ngưỡng quan trọng 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường, mặc dù lạc quan, vẫn tỏ ra thận trọng hơn.

Cụ thể, với 19 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News cho thấy, có 42% nhà phân tích nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này; 42% nhận định giá vàng sẽ giảm. Trong khi đó, 16% nhà phân tích còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 369 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 221 người được hỏi (tương đương 60%), kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này; 95 người khác (tương đương 26%) cho rằng giá vàng sẽ thấp hơn; Trong khi 53 người còn lại (tương đương 14%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 50 nghìn đồng/lượng trong phiên sáng nay và vẫn duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc gần 10h sáng nay (24/7), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,07 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng bán ra vào – trong khi đó mua vào lại tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Scroll
0793678999
0793678999