Giá vàng đi xuống, dầu và đồng USD mạnh lên

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục lao dốc do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Hiện giá kim loại quý này vẫn duy trì ở mức trên 1.950 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên làm việc đêm qua (24/7 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.955,10 USD/ounce, giảm tiếp 6,80 USD/ounce, tương đương 0,35%.

Giá vàng thế giới đi xuống do đồng đô la Mỹ và giá dầu tăng cao. Theo đó, trên thế giới, chỉ số DXY – đo lường sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt – vào lúc 21 giờ 51 phút ngày 24/7 ở mức 101,26 điểm, tăng 0,19% so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá dầu Brent đã lên mức 82 USD/thùng, còn giá dầu WTI đã tăng vượt 78 USD/thùng do nguồn cung dầu thắt chặt và hi vọng về các biện pháp kích thích nền kinh tế của Trung Quốc.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới có thời điểm đã chạm mốc cao nhất trong 7 tuần qua và giữ đươc jmuwcs tăng vững chắc khi báo cáo mới nhất cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng trước. Cụ thể, theo bộ thương mại nước này, doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng 6, sau khi điều chỉnh mức tăng 0,5% trong tháng 5. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,4%. Doanh số cốt lõi (loại bỏ doanh số bán xe) cũng không đạt kỳ vọng khi tăng 0,2% trong tháng trước so với mức dự báo 0,4%.

Ông Sean Lusk – đồng giám đốc bảm hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không dễ kiểm soát áp lực lạm phát khi các vấn đề về nguồn cung vẫn đang chi phối thị trường hàng hóa nói chung. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng có thể vẫn sẽ chịu áp lực.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã đảo chiều tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng trong phiên cuối giờ chiều qua và vẫn duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày 24/7, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,22 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Scroll
0793678999
0793678999