Giá vàng đảo chiều giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp

 Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, hiện kim loại quý này vẫn duy trì ở mức trên 1.900 USD/ounce.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (19/9 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan thiết lập chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc vào chiều thứ 4.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.931,90 USD/ounce, đảo chiều giảm 2,60 USD/ounce, tương đương 0,13%.

Nhìn về dài hạn, các nhà phân tích tại Capital Economics mới đây đưa ra dự báo, vàng có khả năng sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, giá vàng đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể kể từ đầu năm 2022 ngay cả khi lãi suất thực dài hạn tăng mạnh. “Chúng tôi nghi ngờ rằng một lý do dẫn đến điều này là nhu cầu của các nhà đầu tư. Sau khi tăng lượng nắm giữ vàng trong quỹ ETF của họ lên mức kỷ lục trong thời kỳ đại dịch, các nhà đầu tư đã giảm khi lãi suất tăng”, các nhà phân tích tại Capital Economics cho hay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (19/9), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,45 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 69,17 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết lúc cuối giờ chiều qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,55 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 69,4 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999