Giá vàng đảo chiều đi xuống sau một phiên tăng giá

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York lại đảo chiều đi xuống sau phiên tăng trước đó. Hiện giá kim loại quý này đang duy trì ở mức trên 1.900 USD/ounce.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.913,80 USD/ounce, đảo chiều giảm 9 USD/ounce, tương đương 0,47%. Nguyên nhân chủ yếu do đồng đô la Mỹ mạnh lên và giới đầu tư chốt lời.

Thị trường vàng liên tục biến động trong biên độ hẹp khi thiếu các dữ liệu và sự kiện kích thích thị trường. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát để cho thêm manh mối về hướng đi sắp tới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 8 sẽ được công bố vào sáng thứ 4. Chỉ số tiêu dùng dự kiến sẽ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước, so với mức tăng 4,7% trong báo cáo tháng 7.

Mặc dù vàng đã có khả năng phục hồi trong năm 2023, một số nhà phân tích cho rằng lạm phát dai dẳng khi giá dầu giao dịch gần mức cao nhất trong gần một năm đang buộc Fed phải duy trì các chính sách tiền tệ cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này tạo ra thêm những trở ngại cho vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức cao gần 69 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (12/9), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 68,05 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 68,77 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 68,05 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 68,85 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999