Giá vàng đảo chiều đi xuống sau 2 phiên tăng liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau 2 phiên tăng liên tiếp trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do đồng đô la Mỹ suy yếu và giới đầu tư chốt lời.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua (19/7 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mức 1.977,50 USD/ounce, quay đầu giảm 1,20 USD/ounce, tương đương 0,06%.

Mặc dù giá vàng đã quay đầu giảm trong phiên đêm qua, nhưng hiện vẫn giữ ở mức cao nhất trong 7 tuần qua sau khi báo cáo mới nhất cho thấy, chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng trước. Cụ thể, theo bộ thương mại nước này, doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng 6, sau khi điều chỉnh mức tăng 0,5% trong tháng 5. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,4%. Doanh số cốt lõi (loại bỏ doanh số bán xe) cũng không đạt kỳ vọng khi tăng 0,2% trong tháng trước so với mức dự báo 0,4%.

Dữ liệu này làm gia tăng kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt sau quyết định chính sách tiền tệ vào tuần tới. Thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ quyết định tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tuần tới. Điều này đang tạo động lực mới cho thị trường vàng khi kiểm tra các ngưỡng kháng cự quan trọng khác.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục được giữ ổn định giá ở phiên đầu tuần và vẫn duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (19/7), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,22 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,25 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Scroll
0793678999
0793678999