Giá vàng bật tăng trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp

Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (26/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp trước đó. Hiện kim loại quý này duy trì ở mức rất cao trên 1.980 USD/ounce.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.980,60 USD/ounce, đảo chiều tăng 9,1 USD/ounce, tương đương 0,46%.

Giá vàng bật tăng trở lại chủ yếu do nhu cầu trú bão ở mặt hàng này lên cao khi nền kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều bất ổn, sau những biến động địa chính trị khó lường và một trật tự thế giới đang thay đổi.

Giá vàng đã tăng khoảng 9% trong hai tuần qua, đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 1.997,09 USD và ngày 20/10, nhu cầu trú ẩn an toàn tăng sau đó, các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro xung đột giữa Israel với nhóm Hồi giáo Hamas sẽ lan rộng.

Trong tuần này, thị trường đang trông chờ báo cao GDP quý 3 của Mỹ công bố vào thứ 5 (ngày 26/10) và chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ sáu (ngày 27/10). Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Chris Mancini – Phó giám đốc danh mục đầu tư Quỹ vàng Gabelli cho biết, hướng đi của vàng trong thời gian tới sẽ gắn liền với hướng của lãi suất. Nên nền kinh tế suy yếu và thị trường bước vào thời kỳ suy thoái thì lãi suất có thể sẽ giảm và giá vàng theo đó cũng sẽ giảm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong phiên làm việc hôm qua đã tiếp tục giảm khoảng 250 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó và duy trì ở mức trên 70 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (25/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 69,65 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 70,37 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 69,5 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 70,3 triệu đồng/lượng.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999