Giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (26/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều tăng mạnh do giới đầu tư bắt đáy. Trong khi đó, giá vàng SJC tiếp tục duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, chốt phiên làm việc đêm qua (25/7 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.965,50 USD/ounce, đảo chiều tăng mạnh tới 10,40 USD/ounce, tương đương 0,53%.

Giá vàng bật tăng trở lại do giới đầu tư bắt đáy sau nhiều phiên giảm liên tiếp và đồng đô la Mỹ suy yếu, trước thời điểm nhạy cảm khi các quan chức Mỹ sắp đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ. Đây có thể là một bước ngoặt cho thị trường tài chính thế giới.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới đi lên do được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế mới được công bố. Theo đó, chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực sản xuất vẫn nằm trong vùng thu hẹp nhưng tăng nhiều hơn dự kiến lên 49,3, sau khi đạt mức 46 vào tháng 6. Các nhà kinh tế dự báo hoạt động ổn định với mức tăng 46,1. Báo cáo cũng cho biết, hoạt động lĩnh vực sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng. Trong khi đó, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã tiếp tục tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng trong phiên cuối giờ chiều qua và vẫn duy trì ở mức trên 67 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày 25/7, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra giữ ở mức 67,27 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra ở mức 67,25 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999