Dự án tòa cao ốc 25 tầng Thạch Bàn Lakeside bị điều chỉnh thành thấp tầng

Việc điều chỉnh quy hoạch. nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4022/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu CT.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, theo đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 7/5/2018, ô đất CT có quy mô 9.456m2 được xác định chức năng sử dụng đất nhóm nhà ở cao tầng với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc gồm: Diện tích xây dựng 5.201m2, mật độ xây dựng 55%, hệ số sử dụng đất 10,3 lần, tầng cao 25 tầng, quy mô dân số 2.455 người.

Nay giữ nguyên phạm vi, ranh giới ô đất; Điều chỉnh chức năng sử dụng đất từ chức năng nhà ở cao tầng sang nhà ở thấp tầng, giảm quy mô dân số. Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc sau điều chỉnh cụ thể như sau:

Các chỉ tiêu quy hoạch sau điều chỉnh
Các chỉ tiêu quy hoạch sau điều chỉnh

Chiều cao xây dựng công trình thống nhất với các công trình nhà liên kế trong tổng thể dự án. Chiều cao các tầng nhà, các bộ phận của công trình (mái đón, bậc thềm, ban công) và các chi tiết tiến kiến trúc (gở, phần, chỉ….) đảm bảo thống nhất cho các dãy nhà và không có bộ phận nào của công trình vượt quá chỉ giới đường đỏ và ranh giới ô đất. Khoảng lùi công trình tuân thủ theo Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, tỷ lệ 1/500.

Theo quyết định, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch nêu trên không làm thay đổi mạng lưới đường giao thông và hệ thống hạ tầng khung xung quanh khu đất theo Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside, tỷ lệ 1/500 đã được duyệt.

UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc điều chỉnh nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chủ trương điều chỉnh chức năng từ nhà ở cao tầng sang nhà ở thấp tầng đã được UBND thành phố chấp thuận.

Hơn nữa, điều chỉnh chức năng từ nhà ở cao tầng sang nhà ở thấp tầng để tạo lập không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa trong tổng thể dự án và khu vực lân cận, giảm tải cho hệ thống hạ tầng khu vực. Đồng thời, làm cơ sở pháp lý, lập dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch đã được duyệt.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999