Đồng rúp giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng

 Sự sụt giảm của đồng rúp Nga được cho là do nguồn cung ngoại tệ giảm và cán cân thương mại thay đổi.

Đồng rúp của Nga đã tiếp tục thua lỗ so với các loại tiền tệ chính trên toàn cầu, trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 16 tháng vào đầu ngày hôm qua (7/8).

Đồng tiền của Nga được giao dịch trên 96 rúp đổi một đô la Mỹ (USD) vào lúc 7:29 sáng ngày hôm qua theo giờ quốc tế. Đây là mức yếu nhất kể từ ngày 28/3 năm ngoái. Đồng tiền này tăng nhẹ so với đồng euro, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 106 vào thứ Sáu (4/8).

Sự suy yếu của đồng rúp được cho là do nhu cầu ngoại tệ trong nước tăng cao có thể liên quan đến kỳ nghỉ hè và sự hỗ trợ thường thấp hơn từ các nhà xuất khẩu vào đầu tháng.

Theo nhà phân tích trưởng Egor Gilnikov của Promsvyazbank, áp lực tăng thêm đối với đồng rúp đã được tạo ra bởi quyết định mới nhất của Bộ Tài chính chuyển từ bán sang mua ngoại tệ kể từ ngày 7/8 trong khuôn khổ quy tắc ngân sách.

Ông Gilnikov lưu ý rằng áp lực chính đối với đồng rúp xảy ra sau một đợt điều chỉnh bất ngờ trong chỉ số Sàn giao dịch Moscow, đồng thời cho biết thêm rằng không thể loại trừ ảnh hưởng của dòng vốn chảy ra khỏi đất nước.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết sự suy yếu của đồng rúp chủ yếu là do những thay đổi trong cán cân thương mại của nước này và nhu cầu ngoại tệ mạnh trong kỳ nghỉ lễ.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999