Đồng Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm sau khi xuất khẩu sụt giảm

 Đồng tiền của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm sau khi xuất khẩu giảm tháng thứ tư liên tiếp, làm tăng thêm mối lo ngại về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng Nhân dân tệ trượt xuống mức thấp nhất so với đồng USD kể từ năm 2007, sau khi số liệu chính thức cho thấy xuất khẩu giảm 8,8% trong tháng 8 so với một năm trước đó.

Các vấn đề chỉ ra những rắc rối kinh tế ngày càng gia tăng đối với Trung Quốc khi sự phục hồi được nhiều người mong đợi sau khi kết thúc các chính sách zero-Covid nghiêm ngặt  đã không thành hiện thực. Thực tế này gây áp lực buộc Chủ tịch Tập Cận Bình phải tìm cách tăng cường thúc đẩy nền kinh tế.

Đồng tiền này giảm 0,1% xuống mức thấp 7,3259 Nhân dân tệ mỗi đô la.

Xuất khẩu từ lâu đã là nguồn tăng trưởng chính của cường quốc sản xuất này, nhưng lạm phát tràn lan trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến nhu cầu mua hàng hóa Trung Quốc của người mua nước ngoài.

Mặc dù sự sụt giảm xuất khẩu ít nghiêm trọng hơn những gì các thương nhân lo ngại và đã cải thiện so với mức giảm 14,5% trong tháng 7, nhưng nó không làm dịu đi những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc.

Tình hình trên xảy ra trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản Trung Quốc vẫn trong tình trạng ảm đạm, khi các hộ gia đình tránh xa các dự án của các nhà phát triển lớn đang vật lộn để hoàn thành các tòa nhà mới.

Xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước phương Tây giảm đáng kể trong tháng 8, với hàng hóa bán sang Mỹ giảm 17% so với một năm trước đó.

Theo VnMedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999