Đa phần các trường THPT tại TPHCM không tuyển đủ chỉ tiêu lớp 10

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, hơn 108 trường THPT toàn thành phố thiếu 3.891 chỉ tiêu nhưng chỉ nhận được 1.014 hồ sơ tuyển bổ sung. Đa phần các trường không tuyển đủ chỉ tiêu, nhất là các trường khu vực vùng ven, ngoại thành.

Cụ thể, những trường thiếu chỉ tiêu số lượng lớn như THPT Phong Phú (huyện Bình Chánh), THPT Nguyễn Văn Tăng (TP Thủ Đức), THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), THPT Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh,… Số lượng đăng ký tuyển bổ sung dao động từ 33-82 hồ sơ.

Bà Hoàng Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây (TP.Thủ Đức), thông tin trường còn thiếu 74 học sinh thì có 27 học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh bổ sung. Tính ra trường tuyển được gần 1/3 số chỉ tiêu còn thiếu.

Còn ở khu vực huyện Củ Chi, các trường THPT nhận được khá ít hồ sơ so với số chỉ tiêu còn thiếu và cần tuyển bổ sung. Cụ thể Trường THPT An Nhơn Tây cần tuyển bổ sung 139 học sinh nhưng chỉ có 12 học sinh nộp hồ sơ; Trường THPT Trung Lập cần tuyển 153 học sinh nhưng chỉ nhận được 7 hồ sơ đăng ký. Hay Trường THPT Phú Hòa cần tuyển 41 học sinh cũng chỉ nhận được 7 hồ sơ…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, các trường THPT ở khu vực ngoại thành do khoảng cách xa nên khó thu hút học sinh đăng ký tuyển bổ sung dù điểm chuẩn không cao.

Riêng các trường THPT khu vực trung tâm, ngoại trừ một số trường tuyển gần đủ chỉ tiêu bổ sung lớp 10, đa phần các trường có điểm chuẩn cao hầu hết đều không tuyển thêm được chỉ tiêu. Bên cạnh đó, nhiều trường có điểm chuẩn thấp, vừa phải từ 16-17,5 cũng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, Sở sẽ căn cứ vào kết quả của đợt tuyển bổ sung lớp 10 này để nghiên cứu phương án tuyển sinh lớp 10 cho những năm tới. Trong đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp để công tác tuyển sinh lớp 10 hoàn tất vào cuối tháng 8.

Mục tiêu điều chỉnh nhằm giúp các trường THPT chủ động cho việc sắp xếp kế hoạch giáo dục, học sinh có thêm cơ hội đậu vào lớp 10 công lập.

Theo VnMedia 

Scroll
0793678999
0793678999