Bộ Công Thương khẳng định văn bản “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online” là giả mạo

 Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, Cục vừa nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”.

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là hoàn toàn giả mạo bởi Bộ Công Thương và sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki hoàn toàn không có chương trình hợp tác này. Đồng thời, sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki cũng nhấn mạnh về hành vi giả mạo tương tự nêu trên và đã nhiều lần cảnh báo trên website của Tiki.

Do vậy, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả mạo nêu trên, đề nghị gửi phản ánh cho Bộ Công Thương.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một “quyết định” ghi là của Bộ Công Thương về việc phê duyệt dự án tham gia nhận quà online của Công ty TNHH Tiki do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên “ký” với nội dung đảm bảo thực hiện và đảm bảo cho các cộng tác tham gia làm việc trước hiến pháp và pháp luật.

Ngoài ra, “quyết định” này cũng yêu cầu các cá nhân tham gia làm việc giữ đúng thái độ trách nhiệm, thực hiện đúng theo quy định của công ty đề ra. Mặt khác, “quyết định” cũng đề nghị thực hiện đúng yêu cầu hợp tác về quá trình tham gia sự kiện nhận quà.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999