Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo mã QR giả mạo tại quầy thanh toán viện phíBệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo mã QR giả mạo tại quầy thanh toán viện phí

 Bệnh viện Nhi Trung ương vừa đưa ra cảnh báo về hình thức lừa đảo mới xuất hiện.

Lợi dụng việc quét mã QR để thanh toán rất nhanh chóng, thuận tiện, các đối tượng xấu đã thực hiện dán QR giả mạo tại mặt ngoài một số quầy thanh toán viện phí của Bệnh viện Nhi Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã nhanh chóng gỡ bỏ các mã QR lừa đảo trái phép này, đồng thời tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn người nhà người bệnh thực hiện đúng các quy định về thanh toán viện phí, phối hợp và báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết và xử lý kịp thời.

Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo người dân khi đưa con đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện cần cảnh giác với các mã QR lừa đảo được dán bên ngoài các quầy thanh toán và không quét mã khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện tại các quầy thanh toán.

Tất cả các giao dịch thanh toán cần phải được thực hiện trực tiếp theo hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện tại các quầy thanh toán và theo quy định của Bệnh viện để tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999