Anh hùng Lao động Thái Hương: Đề nghị xây dựng luật dinh dưỡng cho người Việt

Tại cuộc gặp mặt của thường trực Chính phủ với giới doanh nhân chiều 11/10, Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á có nhiều chia sẻ và kiến nghị đến Thủ tướng. 

Mở đầu phát biểu, Anh hùng Lao động Thái Hương nêu bật vai trò của phụ nữ đối với độc lập, tự do trường cửu của đất nước. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam nói chung, doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng đang tiếp tục nỗ lực cống hiến, tạo nên những trang vàng của lịch sử đất nước.

Anh hùng Lao động Thái Hương phát biểu tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng và giới doanh nhân.
Anh hùng Lao động Thái Hương phát biểu tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng và giới doanh nhân.

Với cương vị là Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân nữ Việt Nam (VAWE), Anh hùng Lao động Thái Hương cho biết, VAWE đã có những thế hệ doanh nghiệp phát triển thương hiệu quốc tế, tầm quốc tế và đẩy mạnh ra thị trường quốc tế những sản phẩm theo lợi thế của Việt Nam. 

Trong thời kỳ COVID-19, nữ doanh nhân đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và Chính phủ, thể hiện bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ, hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng, mua vắc xin, máy thở, thiết bị vật tư y tế, ủng hộ tuyến đầu chống dịch bằng các sản phẩm sữatươi, nước tinh khiết, thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, các Siêu thị 0 đồng, giúp đỡ người lao động và cộng đồng khó khăn…

Sau đại dịch, VAWE có những diễn đàn xây dựng khát vọng vươn lên của người nữ doanh nhân, nâng đỡ và hỗ trợ phụ nữ nói chung, giới trẻ nói riêng khởi nghiệp. “VAWE xây dựng được một thế hệ doanh nhân phát triển bền vững, đi theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức trên nền tảng phát triển bền vững, tiếp tục phát huy văn hoá dân tộc và bản sắc văn hoá doanh nghiệp…” – bà Thái Hương nói.  

Nhân diễn đàn này, Anh hùng Lao động, doanh nhân Thái Hương mong muốn và đề xuất với Đảng, Thủ tướng Chính phủ đưa ra những chính sách thích đáng và phù hợp nhất nhằm phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng đồng nhất từ đồng cỏ đến bàn ăn, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ. 

Đối với vấn đề sức khỏe toàn dân, doanh nhân Thái Hương đề nghị Chính phủ chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các bộ ban ngành, đặc biệt là Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng căn cứ,quy chuẩn để trình Quốc hội luật dinh dưỡng cho người Việt với lộ trình từng giai đoạn, mà trước hết là luật dinh dưỡng học đường.

Anh hùng Lao động Thái Hương cũng mong muốn một số luật được ban hành sớm, như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Tài nguyên nước, Luật Nhà ở,… để các doanh nghiệp nói chung và doanh nhân nữ nói riêng tuân thủ, hoạt động một cách chuyên nghiệp, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng theo hướng phát triển bền vững.

“Và cuối cùng, đề nghị Đảng, Nhà nước và Chính phủ hãy bằng những cơ chế chính sách mềm để nâng bước khích lệ, nâng tầm vị thế đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam thành kho báu của đất nước. Hãy cho họ vườn hoa hồng ở cuối con đường để họ vượt qua bao thử thách chông gai đi tới thành công”, doanh nhân Thái Hương nói.

“Thế giới hiện đại có những thành tựu vô cùng to lớn về khoa học công nghệ, khoa học quản trị, trí tuệ nhân tạo… Để tận dụng những thành tựu này, chúng ta cần có một số quyết sách, những cơ chế chính sách phù hợp cho từng thời kỳ, cho từng ngành nghề để khích lệ, để biến khát vọng thành hiện thực, để tạo ra sức mạnh to lớn cho dân tộc, để dân tộc ta sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn, để đất nước chúng ta giàu có, văn minh” – Anh hùng Lao động Thái Hương.

Theo Vnmedia 

Scroll
082 54 55 999
082 54 55 999